Kiến thức hữu ích

Phương pháp nuôi dưỡng khả năng tiếp nhận nhiều ngôn ngữ cho trẻ

Tất cả mọi trẻ em đều là thiên tài trong lĩnh vực ngôn ngữ. Nếu trẻ sống trong môi trường có năm ngôn ngữ thì trẻ có thể sử dụng tốt được cả năm ngôn ngữ, nếu có sáu ngôn ngữ thì có thể thành thạo cả sáu ngôn ngữ mà không hề bị nhầm lẫn một chút nào giữa những ngôn ngữ ấy. Cha mẹ không cần phải dạy cho trẻ về bất kỳ cấu trúc ngữ pháp nào. Tất cả những gì cha mẹ cần làm là cho trẻ lắng nghe ngôn ngữ của quốc gia đó.

Các bậc phụ huynh và giáo viên ở Nhật cho rằng nếu cho trẻ nghe nhiều loại ngôn ngữ khác nhau ngay từ khi vừa chào đời thì tiếng mẹ đẻ của trẻ sẽ bị ảnh hưởng Không tốt, trẻ sẽ lớn lên với lối suy nghĩ kỳ quặc. Đó là Một quan niệm cực kỳ sai lầm. Trẻ em Nhật Bản có khả 8 ngoại ngữ kém chính là bởi vì cha mẹ đã bỏ lỡ mất

Phương pháp nuôi dưỡng khả năng cao độ hoàn hảo
Nếu cha mẹ đợi cho đến khi trẻ vào tiểu học mới bắt đầu rèn luyện cho trẻ khả năng cao độ hoàn hảo thì rất khó để trẻ đạt được khả năng này. Cần hiểu rằng trẻ em bốn tuổi có khả năng đạt được cao độ hoàn hảo gấp hai lần trẻ em năm tuổi, và trẻ em ba tuổi thì có khả năng đạt được khả năng cao độ hoàn hảo gấp ba lần trẻ em năm tuổi. Ngược lại, trẻ em sáu tuổi chỉ có một phần hai năng lực so với trẻ em năm tuổi. Từ bảy tuổi trở lên trẻ hoàn toàn không còn khả năng để nuôi dưỡng được khả năng cao độ hoàn hảo Quy luật thuyên giảm tài năng được thể hiện rất rõ ở đây.

Có bốn bước như sau để nuôi dưỡng khả năng cao hoàn hảo
Bước 1: Ngay từ khi trẻ còn trong bụng mẹ, hãy chọn các bản và nhạc cổ điển và cho trẻ nghe lặp đi lặp lại nhiều lần.

Bước 2: Ngay khi trẻ vừa được sinh ra hãy cho trẻ nghe lại các tác phẩm mà trẻ đã từng nghe từ lúc còn trong bụng mẹ. Hãy làm cho môi trường xung quanh trẻ lúc nào cũng tràn ngập những bản nhạc cổ điển. Việc cho trẻ nghe những tác phẩm kinh điển trong vòng sáu năm đầu đời sẽ tạo một tác động đến vùng não thính giác (ở dưới vùng thị giác), vốn nằm ở vùng não CƠ SỞ.

Bước 3: Khi trẻ được sáu tháng đàn piano và đồng thọ nhạc tương ứng. Hãy vừa cho trẻ nghe các nốt đơn, nốt và các hợp âm vừa xem các tấm thẻ có vẽ hình nốt nhạc tương ứng. Một ngày hãy cho trẻ xem từ ba đón năm thẻ là đủ. Khi bấm nốt “Đô”, cha mẹ hãy cho trẻ xem tấm thẻ vẽ nốt đô trên khuông nhạc. Nếu tấm thẻ Có mặt trước là hình vẽ quả sồi và mặt sau là hình các nốt nhạc thì rất tốt cho khả năng kết hợp với hình ảnh.

Bước 4: Nếu cha mẹ liên tục cho trẻ nghe các nốt nhạc được cho trên piano như vậy trong vòng một đến hai tháng thi đấu thanh của các nốt nhạc sẽ in sâu vào đâu trẻ. Cha mẹ. thê đặt ba tấm thẻ nốt nhạc trước mặt trẻ, cho trẻ nghe nốt nhạc đó được đánh trên đàn piano và hỏi trẻ đó là nó gì. Nếu trẻ có thể chỉ ra tấm thẻ nốt nhạc đúng 1000đ trẻ đã đạt được khả năng cao độ hoàn hảo.

Trên đây là những thông tin bổ ích về việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Để trẻ được phát triển ngôn ngữ thật tốt, ba mẹ hãy lựa chọn và áp dụng các phương pháp một cách linh hoạt để trẻ hứng thú tham gia thay vì cảm giác bị ép buộc.
Hỏi và đáp (0)

Nhập thông tin đăng ký